Tác dụng của cây Lược Vàng với các bệnh u niêm mạc (polip), u nang buồng trứng, u tử cung

Về lĩnh vực sử dụng cây Lược Vàng, ông Đmitri đã giới thiệu cho tác giả rất nhiều bức thư khác nhau mà mọi người gửi đến. Có người xin tư vấn, có người chia sẻ kinh nghiệm, có người cảm ơn vì sự giúp đỡ, có người đề nghị gửi thuốc hoặc các thang thuốc cho mình. Gần đây nhiều người muốn biết kiếm cây Lược Vàng ở đâu, trong số đó có những người đã trải qua những ca phẫu thuật phức tạp và rất kỳ vọng ở tính chất chữa trị “màu nhiệm” của cây này.

Đmitri Xvetrkin : nhà sinh vật học – thầy thuốc nội khoa thực vật 

Tuy nhiên nhiều người đã tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng từ những nguồn không am hiểu, đã có sự nhầm lẫn dược tính của cây Đikhora và Cây Lược Vàng. Ồng Đmitri khẳng định các tính chất chữa bệnh của cây Đikhora chưa được nghiên cứu kỹ, vì vậy sử dụng nó để chữa bệnh ở giai đoạn sau phẫu thuật là chưa nên. Thực tế cho thấy, cây Lược Vàng được sử dụng để chữa trị sau phẫu thuật rất có kết quả ở dạng rượu ngâm với liều lượng tính theo giọt (ở đây tác giả tập trung giới thiệu dùng cây Lược Vàng trị bệnh sau mổ vì các bệnh nêu trên đều liên quan đến biện pháp phẫu thuật – người biên dịch).

Để chế biến rượu ngâm, lấy 25 đốt vòi đem nghiền nhỏ, đổ vào 0,25 lít vôtca (rượu trắng mạnh), ngâm trong 2 tuần lễ, sau đó đem lọc. Dung dịch có màu tím sẫm (ở đây rượu ngâm có nồng độ cao gấp đôi so với công thức chế biến chung – người biên dịch).

Phác đồ sử dụng rượu ngâm như sau:

  • Mỗi ngày uống 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều. Mỗi lần hòa 10 giọt rượu ngâm với 30ml nước rồi uống trước bữa ăn 40 phút.
  • Mỗi ngày tiếp theo bổ sung thêm 1 giọt cho mỗi lần uống cho đến ngày thứ 25. Như vậy ngày cuối cùng của lượt đi uống 35 giọt mỗi lần.
  • Lặp lại lượt về, giảm dần liều lượng mỗi ngày 1 giọt cho mỗi lần, cho đến ngày cuối cùng của một liệu trình (50 ngày) là 10 giọt mỗi lần.
  • Yêu cầu thực hiện 4 – 5 liệu trình. Sau liệu trinh thứ 1 và 2 nghỉ 1 tuần lễ, sau các liệu trình tiếp theo nghỉ 10 ngày.

Kết quả sử dụng rượu ngâm cho thấy, cảm giác trong người thoải mái hơn, thời gian phục hồi sau phẫu thuật rút ngắn, vết mổ nhanh liền hơn. Để tăng hiệu quả chữa bệnh có thể dùng băng có lót bông đem thấm dịch cây Lược Vàng để đắp lên vết mổ.