Cách dùng cây Lược Vàng chữa bệnh bạch cầu

Với các bệnh bạch cầu dùng rượu ngâm cây Lược Vàng hoặc chế phẩm là hỗn hợp cây Lược Vàng trộn với mật ong và dịch cốt của rượu vang đỏ.

Đem cả cây hoặc chỉ các vòi của cây nghiền nhỏ trong bình thủy tình hoặc gốm sứ, sau đó trộn với mật ong theo tỉ lệ 1:1, đổ thêm 2 phần dịch cốt rượu vang đỏ, để ngâm trong 40 ngày, uống chế phẩm này mỗi lần một thìa canh trước bữa ăn 40 phút, uống 3 lần mỗi ngày.

Uống rượu ngâm cây Lược Vàng nên pha với 1/2 cốc nước sắc hoa của cây dẻ ngựa. Nước sắc chế biến như sau: đong 1 thìa canh hoa khô, rót vào 1 cốc nước sôi, đun đến khi sôi đều, để sau một ngày đêm thì uống.

Bệnh bạch cầu là gì?

Bệnh bạch cầu là bệnh ung thư máu và phát triển trong tủy xương. Tủy xương và gồm có 3 tế bào máu chính là bạch cầu giúp chống nhiễm trùng, những tế bào máu mang oxy, tiểu cầu giúp đông máu và cầu máu. Khi bệnh nhân bị bệnh bạch cầu, một số tế bào hình thành máu, tạo máu hoặc tế bào ở tủy sống bị tổn thương. Kết quả là những tế bào này không hoạt động bình thường. Theo thời gian, những tế bào bạch cầu sẽ chèn lấn vào những tế bào bình thường của tủy xương, khiến cho hoạt động cơ thể bị ảnh hưởng.