Công tác dụng Thuốc Carvesyl 25mg và Liều lượng, Cách dùng

Carvesyl 25mg dùng chữa bệnh: Suy tim xung huyết, tăng huyết áp.

Lưu ý: Khi dùng thuốc, nếu gặp phải các tác dụng phụ hay dị ứng bạn hãy tham vấn ngay bác sĩ hoặc chuyên gia y tế. Trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều hãy gọi Trung tâm cấp cứu số điện thoại 115 hoặc đến trạm Y tế gần nhất.

Thuốc Carvesyl 25mg thuộc nhóm tim mạch; Được đăng ký tại Việt Nam theo số: VD-0211-06 và bào chế dưới dạng viên nén – đóng gói theo hộp 3 vỉ x 10 viên nén. Thuốc sản xuất bởi Công ty TNHH Dược Phẩm Shin Poong Daewoo Việt Nam …

Thành phần chính và Hàm lượng thuốc

Carvedilol

25mg

Thuốc Carvesyl 25mg dùng chữa bệnh (Chỉ định):

Suy tim xung huyết, tăng huyết áp.

Thuốc không dùng chữa bệnh (Chống chỉ định):

Quá mẫn với thuốc. Suy tim độ II hoặc III, sốc do tim, nhịp tim quá chậm, hen, suy gan nặng.

Sự phối hợp các thuốc – Tương tác thuốc:

Thận trọng khi dùng với digoxin, rifampicin, warfarin, clonidine, verapamil.

Phản ứng có hại không mong muốn (Tác dụng phụ) khi dùng thuốc:

Mệt mỏi, chóng mặt, nhịp tim chậm, tiêu chảy, hạ huyết áp tư thế đứng.

Chú ý đề phòng:

Trẻ em, phụ nữ có thai và cho con bú. Người cao tuổi. Không được ngừng thuốc đột ngột, đặc biệt bệnh nhân bị thiếu máu cục bộ ở tim; phải ngừng thuốc từ từ, trong 1 đến 2 tuần. Tránh lái xe hoặc điều khiển máy móc.

Liều lượng và Cách dùng thuốc Carvesyl 25mg:

– Suy tim xung huyết khởi đầu 3,125 mg ngày 2 lần trong 2 tuần, có thể tăng lên 6,25 mg ngày 2 lần, có thể tăng lên gấp đôi trong 2 tuần tới khi đạt liều cao nhất dung nạp được, liều tối đa 20 mg, ngày 2 lần cho bệnh nhân < 85 kg.
– Tăng huyết áp khởi đầu 6,25 mg, ngày 2 lần trong 7 – 14 ngày, sau đó tăng lên 12,5 mg, ngày 2 lần trong 7 – 14 ngày, sau đó có thể tăng lên 25 mg nếu được dung nạp, liều tối đa không quá 50 mg/ngày.

Thông tin về thuốc Carvesyl 25mg ở trên không thể thay thế cho tư vấn của bác sĩ – dược sĩ. Bạn hãy tham khảo ý kiến của họ trước khi sử dụng.
Công tác dụng Thuốc Carvesyl 25mg và Liều lượng, Cách dùng