Chữa lành bệnh viêm tai và trên da bằng cây Lược Vàng

Các bệnh trên da

Dịch cây Lược Vàng đôi khi được gọi là “nước tươi”, dùng để chữa các bệnh trên da như viêm da, vẩy nến, nấm da, loét do dinh dưỡng. Dịch chế biến theo cách hái lá dài 20cm, rửa sạch, nghiền trong cối sứ, nhũ nhuyễn gói trong băng gạc, vắt lấy dịch. Hàng ngày dùng bông nhúng vào dịch, chấm lên các vết thương.

Để chữa bệnh viêm da, bệnh vẩy cá và bệnh khô da dùng cao mà nền là mỡ lông cừu. Dầu chế biến theo cách 1 và Cao mà nền là kem trẻ em dùng trang điểm khi da khô và nhạy cảm thì rất tốt. Khi bị mụn trứng cá dùng rượu ngâm để bôi cho kết quả tốt.

Bệnh vảy nến
Bệnh vảy nến

Viêm tai

Một bệnh nhân nữ bị viêm tai từ nhỏ, cứ đến mùa thu các cơn đau lại hành hạ, đã nhiều lần điều trị tại bệnh viện cả tháng trời. Lần cuối cùng bác sĩ kết luận “màng nhĩ bị tổn thương”. Đây là bi kịch đối với một nhạc công chuyên nghiệp. Cô ta đã nhờ cậy nhiều bác sĩ, thử dùng nhiều loại thuốc nhưng không đạt kết quả.

Cây Lược Vàng

Cuối cùng, được sự giúp đỡ cô đã dùng bông thấm dịch cây Lược Vàng đặt vào lỗ tai, sau chưa đầy một ngày các cơn đau dịu bớt, cảm giác khá hơn. Sau 3 ngày chữa trị như vậy, trạng thái viêm tai biến mất. Đây là mùa thu đầu tiên cô không phải vào bệnh viện, đến tháng 9 năm sau cô uống nước hãm để phòng bệnh, uống 2 thìa canh một lần, ngày uống 3 lần trước mỗi bữa ăn 40 phút. Từ đó bệnh không tái phát nữa.