Chữa viêm họng đơn giản không dùng thuốc

Chữa viêm họng bằng thuốc kháng sinh có thể gây ra những tác dụng phụ, không có lợi cho sức khỏe của bạn. 8 cách đơn giản sau sẽ giúp bạn loại bỏ cảm giác khó chịu này mà vẫn yên tâm không bị ảnh hưởng bời thuốc kháng sinh.

Điều trị viêm họng bằng uống trà và mật ong

Trà và mật ong được xem như những loại “thảo dược” thần kỳ giúp bạn nhanh chóng trị dứt cảm giác đau họng. Bạn hãy cho 1 thìa mật ong khuấy đều trong chén trà và thêm nửa quả chanh vắt.

chua-viem-hong

Chữa viêm họng bằng cách súc miệng với nước muối ấm

Việc này sẽ giúp bạn nhanh chóng xua được cảm giác đau rát cổ họng. Bạn có thể pha 1 thìa muối với khoảng 250 ml nước lọc ấm và súc miệng mỗi giờ một lần.

Hãy dùng đồ uống nóng để loại bỏ viêm họng

Sử dụng đồ uống nóng cũng là cách trị chứng viêm họng hữu hiệu. Những đồ uống nóng hữu ích là nước, trà, cà phê, nước chanh ấm…

Hãy tập tránh xa khói thuốc lá

Thuốc lá có thể là thủ phạm khiến bạn bị đau họng và nó càng làm cho tình trạng càng trở nên xấu hơn. Vì thế, khi bị viêm họng, việc tránh xa khói thuốc lá càng là điều rất cần thiết.

Dùng vỏ xoài và nước lọc chữa viêm họng

Bạn hãy pha 10 ml nước vỏ xoài với 125 ml nước lọc đun sôi để nguội và dùng để súc miệng hằng ngày.

Dùng bột quế, hạt tiêu và mật ong

Dùng một thìa bột quế đun với 1 cốc nước, có thêm một chút hạt tiêu và 2 thìa mật ong sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục được tình hình.

Nghệ có thể chữa ho và viêm họng rất tốt

Nghệ cũng dùng để chữa ho. Lấy một nửa cốc nước nóng, thêm một ít muối vào, sau đó cho nửa thìa bột nghệ rồi khuấy đều và uống ngày một lần, liên tục trong 3 ngày. Cách này rất hiệu quả để bảo vệ họng khỏi bị viêm nhiễm.

Đừng tắm nước lạnh, hãy tắm nước nóng

Có thể xoa dịu chứng đau cổ họng bằng cách hít nhiều hơi nước trong lúc tắm nước nóng hoặc nghiêng đầu trên một chậu nước bốc hơi và há miệng ra hít hơi ẩm bay lên. Làm như vậy mỗi lần khoảng 5 phút, có thể làm mỗi giờ một lần đến khi nào cảm giác đau họng thuyên giảm.

Lưu ý: Bạn nên nhanh chóng tới gặp bác sĩ nếu xuất hiện những triệu chứng cảnh báo như:

  • Đau họng và khan tiếng kéo dài trong nhiều ngày không có dấu hiệu thuyên giảm
  • Đau họng khiến bạn cảm thấy rất đau đớn và khó thở
  • Xuất hiện máu trong nước bọt, đờm
  • Sốt cao trên 39º C.