Có thể chữa Hen phế quản bằng uống rượu ngâm từ cây Lược Vàng

Để chữa hen phế quản, sử dụng rượu ngâm cây Lược Vàng. Lấy 45 đốt vòi nghiền nát, cho vào bình thủy tinh hoặc gốm sứ, đổ 1,5 lít vốtca (rượu trắng mạnh), để ở chỗ tối và ấm trong vòng 10 ngày, hàng ngày lắc đều. Sau đó lọc và bảo quản ở nơi tối và mát. Rượu ngâm có màu hơi tím (trường hợp này nồng độ rượu ngâm chỉ bằng 2/3 nồng độ rượu ngâm chế theo công thức chung- NBD).

Uống rượu ngâm từ cây Lược Vàng mỗi lần 1 thìa nhỡ trước bữa ăn 45 phút, uống 3 lần mỗi ngày, có thể uống thường xuyên. Nhiều người xác nhận, sau khi uống 1 năm cảm giác của họ thoải mái hơn, tỏ ra trẻ trung, huyếp áp ổn định. Rất nhiều khách hàng của ông Đmitri còn đề xuất khi lên cơn hen có thể uống 2 thìa canh rượu ngâm hoặc ngậm 1 lá nhỏ nếu cơn ho rút ruột ập đến.

Tuy nhiên ông Đmitri lại dè dặt khi đề cập thực tế này vì hen là một bệnh nguy, hiểm, nhất là lúc lên cơn. Ở tình huống đó, bất kỳ thử nghiệm nào cũng cần tránh để tình trạng không xấu hơn do có thể có phản ứng phụ với những chế phẩm từ cây I Lược Vàng mà các nhà khoa học Trường đại học Y Irkutxk đã từng phát hiện trong quá trình nghiên cứu. Chẳng hạn có trường hợp một người quen của ông Đmitri đã thử dùng rượu ngâm cây Lược Vàng để chữa hen; sau 3 lần uống, do nhiệt độ tăng, bị tiêu chảy và xuống sức nên phải ngừng ngay, trong khi cũng rượu đó thì người bà con của ông sử dụng nhiều năm liền rất hiệu quả. Như vậy, mỗi người có cơ địa riêng nên phải đặc biệt cẩn trọng khi sử dụng chứng, nhất là lúc phát bệnh.

Hen phế quản chia làm 2 thể: thể có phản ứng miễn dịch (thể phòng vệ) và thể không có phản ứng miễn dịch (thể tâm thần kinh). Trong mỗi trường hợp có một cách điều trị riêng. Trường hợp hen do tác nhân gây dị ứng thì chỉ cần loại trừ nó nếu được, còn nếu có biểu hiện tâm thần kinh thì phải loại trừ stress.

Đmitri Xvetrkinnhà sinh vật học – thầy thuốc nội khoa thực vật