Công tác dụng Thuốc Decolgen syrup và Liều lượng, Cách dùng

Decolgen syrup dùng chữa bệnh: Các triệu chứng cảm: Nhức đầu, đau cơ, đau khớp, các tình trạng khó chịu nói chung, sốt và chứng ớn lạnh thường đi kèm với nhiễm trùng đường hô hấp trên. Các biểu hiện dị ứng như hắt hơi, ngứa mũi, sổ mũi và viêm mũi hầu.

Lưu ý: Khi dùng thuốc, nếu gặp phải các tác dụng phụ hay dị ứng bạn hãy tham vấn ngay bác sĩ hoặc chuyên gia y tế. Trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều hãy gọi Trung tâm cấp cứu số điện thoại 115 hoặc đến trạm Y tế gần nhất.

Thuốc Decolgen syrup thuộc nhóm giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, điều trị Gút và các bệnh xương khớp; Được đăng ký tại Việt Nam theo số: VNB-3684-05 và bào chế dưới dạng siro thuốc – đóng gói theo hộp 1chai x 30ml, hộp 1chai x 60 ml siro thuốc. Thuốc sản xuất bởi Công ty UNITED PHARMA – Việt Nam …

Thành phần chính và Hàm lượng thuốc

Acetaminophen, Chlorpheniramine maleate, Pseudoephedrine

30ml, 60ml

Thuốc Decolgen syrup dùng chữa bệnh (Chỉ định):

– Các triệu chứng cảm: Nhức đầu, đau cơ, đau khớp, các tình trạng khó chịu nói chung, sốt và chứng ớn lạnh thường đi kèm với nhiễm trùng đường hô hấp trên.
– Các biểu hiện dị ứng như hắt hơi, ngứa mũi, sổ mũi và viêm mũi hầu.

Thuốc không dùng chữa bệnh (Chống chỉ định):

Quá mẫn với thành phần thuốc hoặc với tác động của các thuốc cường giao cảm khác. Bệnh nhân tăng HA nặng hoặc bị bệnh động mạch vành

Phản ứng có hại không mong muốn (Tác dụng phụ) khi dùng thuốc:

Thuốc có thể gây kích thích thần kinh trung ương nhẹ.

Chú ý đề phòng:

Thuốc có thể có trong sữa mẹ do đó không nên dùng cho phụ nữ cho con bú vì trẻ sơ sinh rất nhạy cảm với tác dụng của thuốc.

Liều lượng và Cách dùng thuốc Decolgen syrup:

Liều dùng: 3 – 4 lần/ngày.
– Trẻ sơ sinh: 2,5 – 5 mL (1/2 – 1 muỗng cà phê)/lần.
– Trẻ 2 – 6 tuổi: 5 – 10 mL (1 – 2 muỗng cà phê)/lần.
– Trẻ 7 – 12 tuổi: 15 mL (1 muỗng canh)/lần.
– Người lớn: 30 mL (2 muỗng canh)/lần.

Thông tin về thuốc Decolgen syrup ở trên không thể thay thế cho tư vấn của bác sĩ – dược sĩ. Bạn hãy tham khảo ý kiến của họ trước khi sử dụng.
Công tác dụng Thuốc Decolgen syrup và Liều lượng, Cách dùng