Công tác dụng Thuốc Dibencozide và Liều lượng, Cách dùng

Dibencozide dùng chữa bệnh: Trẻ đẻ thiếu tháng, trẻ nhỏ chán ăn, suy dinh dưỡng, bệnh nhiễm khuẩn tái lại, rối loạn tiêu hoá sau phẫu thuật, dưỡng bệnh nặng, suy nhược ở người lớn và người già.

Lưu ý: Khi dùng thuốc, nếu gặp phải các tác dụng phụ hay dị ứng bạn hãy tham vấn ngay bác sĩ hoặc chuyên gia y tế. Trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều hãy gọi Trung tâm cấp cứu số điện thoại 115 hoặc đến trạm Y tế gần nhất.

Thành phần chính và Hàm lượng thuốc: Dibencozide

Tác dụng thuốc lên cơ thể (Dược lực): Dibencozide là một coenzym của vitamin B12, có tác dụng hoạt hóa sự tăng trưởng, thuận lợi cho dinh dưỡng tế bào và tạo sự ngon miệng nên ăn nhiều và mau lên cân.

Tác dụng của thuốc lên người bệnh:

  • Dibencozide có tác dụng đồng hóa, nghĩa là kích thích sự tổng hợp protein, ráp nối các axit amin mà ta ăn vào thành phân tử protein, nên cần cho trẻ em đang lớn để làm tăng khối cơ, cho người lớn muốn tăng nhanh hệ cơ (tập tạ, thể dục thẩm mỹ, vận động viên…) cũng như người già ốm yếu.
  • Là một dược chất đồng hóa không phải là hormon nên không có các tác dụng phụ của các steroid đồng hóa.

Thuốc Dibencozide dùng chữa bệnh (Chỉ định): Trẻ đẻ thiếu tháng, trẻ nhỏ chán ăn, suy dinh dưỡng, bệnh nhiễm khuẩn tái lại, rối loạn tiêu hoá sau phẫu thuật, dưỡng bệnh nặng, suy nhược ở người lớn và người già.

Thuốc không dùng chữa bệnh (Chống chỉ định): Dị ứng với cobalamin (vitamin B12 và chất tương tự). U ác tính. Cơ địa dị ứng.

Tác dụng phụ

  • Dị ứng (ngứa, mề đay, sốc).
  • Không dùng Dibencozide cho người đã bị dị ứng với dibencozide (cobamamide) hoặc vitamin B12. Thận trọng khi dùng cho người có tiền căn dị ứng như hen suyễn, chàm (eczema).

Liều lượng và Cách dùng thuốc Dibencozide:

  • Người lớn và trẻ em: 2-3 viên hoặc 3 gói hoặc 3 muỗng lường/ngày chai 2-3 lần; ngậm 10-15 viên ngậm/ngày. Sơ sinh: 2 gói hoặc 2 muỗng lường/ngày, chia 2 lần.

Thông tin về thuốc Dibencozide ở trên không thể thay thế cho tư vấn của bác sĩ – dược sĩ. Bạn hãy tham khảo ý kiến của họ trước khi sử dụng.