Công tác dụng Thuốc Dologesic và Liều lượng, Cách dùng

Dologesic dùng chữa bệnh: Ðiều trị nhiều loại viêm có gây đau như gãy xương, viêm khớp xương mãn tính, bệnh thấp ngoài khớp, dau và viêm sau khi phẩu thuật, chấn thương, tổn thương mô mềm, các bệnh lý tai-mũi-họng, các thủ thuật về răng. Giảm đau.

Lưu ý: Khi dùng thuốc, nếu gặp phải các tác dụng phụ hay dị ứng bạn hãy tham vấn ngay bác sĩ hoặc chuyên gia y tế. Trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều hãy gọi Trung tâm cấp cứu số điện thoại 115 hoặc đến trạm Y tế gần nhất.

Thuốc Dologesic thuộc nhóm giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, điều trị Gút và các bệnh xương khớp; Được đăng ký tại Việt Nam theo số: VN-5562-01 và bào chế dưới dạng viên nén – đóng gói theo hộp 10 vỉ x 10 viên. Thuốc sản xuất bởi Micro Labs., Ltd và đơn vị đăng ký Micro Labs., Ltd…

Thành phần chính và Hàm lượng thuốc

Nimesulide

100mg

Thuốc Dologesic dùng chữa bệnh (Chỉ định):

Ðiều trị nhiều loại viêm có gây đau như gãy xương, viêm khớp xương mãn tính, bệnh thấp ngoài khớp, dau và viêm sau khi phẩu thuật, chấn thương, tổn thương mô mềm, các bệnh lý tai-mũi-họng, các thủ thuật về răng. Giảm đau.

Thuốc không dùng chữa bệnh (Chống chỉ định):

Quá mẫn với thành phần thuốc. Loét dạ dày tiến triển. Suy gan từ trung bình đến nặng, suy thận nặng.

Sự phối hợp các thuốc – Tương tác thuốc:

Fenofibrate, salicylic acid, valproic acid, tolbutamide. Furosemide.

Phản ứng có hại không mong muốn (Tác dụng phụ) khi dùng thuốc:

Ðau thượng vị, cảm giác nóng sau xương ức, buồn nôn, tiêu chảy, nôn. Nổi mẩn da, chóng mặt, mất ngủ, nhức đầu. Hiếm khi: tăng men gan.

Chú ý đề phòng:

Thận trọng khi có suy giảm chức năng thận, xơ gan, suy tim ứ huyết, bệnh lý mạch máu thận hay có giảm thể tích muối – nước. Tránh dùng cho phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Liều lượng và Cách dùng thuốc Dologesic:

– Người lớn: 100 mg, ngày 2 lần.
– Trẻ em: 5 mg/kg/ ngày chia 2-3 lần cách nhau mỗi 6-8 giờ.

Thông tin về thuốc Dologesic ở trên không thể thay thế cho tư vấn của bác sĩ – dược sĩ. Bạn hãy tham khảo ý kiến của họ trước khi sử dụng.
Công tác dụng Thuốc Dologesic và Liều lượng, Cách dùng