Công tác dụng Thuốc IYAFIN 30ml và Liều lượng, Cách dùng

IYAFIN 30ml dùng chữa bệnh: Làm giảm tạm thời các triệu chứng của cảm lạnh và dị ứng, bao gồm ho do đau họng và do kích thích phế quản; sổ mũi; nghẹt mũi; hắt hơi; ngứa mũi hoặc hầu họng; ngứa mắt và chảy nước mắt.

Lưu ý: Khi dùng thuốc, nếu gặp phải các tác dụng phụ hay dị ứng bạn hãy tham vấn ngay bác sĩ hoặc chuyên gia y tế. Trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều hãy gọi Trung tâm cấp cứu số điện thoại 115 hoặc đến trạm Y tế gần nhất.

Thuốc IYAFIN 30ml thuộc nhóm tác dụng trên đường hô hấp; Được đăng ký tại Việt Nam theo số: VN-7506-03 và bào chế dưới dạng si rô – đóng gói theo hộp 12 chai 30ml. Thuốc sản xuất bởi Thai Nakorn Patana Viet Nam Co., Ltd và đơn vị đăng ký Thai Nakorn Patana Viet Nam Co., Ltd…

Thành phần chính và Hàm lượng thuốc

Dextromethorphan, Pseudoephedrine, Chlorpheniramine, guaifenesin

30ml

Thuốc IYAFIN 30ml dùng chữa bệnh (Chỉ định):

Làm giảm tạm thời các triệu chứng của cảm lạnh và dị ứng, bao gồm ho do đau họng và do kích thích phế quản; sổ mũi; nghẹt mũi; hắt hơi; ngứa mũi hoặc hầu họng; ngứa mắt và chảy nước mắt.

Thuốc không dùng chữa bệnh (Chống chỉ định):

Quá mẫn với thành phần thuốc. Bệnh nhân đang dùng IMAO.

Sự phối hợp các thuốc – Tương tác thuốc:

Kiêng các thức uống có cồn.

Phản ứng có hại không mong muốn (Tác dụng phụ) khi dùng thuốc:

Hiếm gặp: phát ban da, ban đỏ hoặc mề đay. Cảm giác bồn chồn hoặc chóng mặt, bứt rứt, buồn ngủ.

Chú ý đề phòng:

Ho có đàm nhiều, ho dai dẳng hay mãn tính do hút thuốc lá, do hen hoặc khí phế thũng. Bệnh tim, tăng HA, cường giáp, tiểu đường, tăng nhãn áp, viêm phế quản mãn, tiểu khó do phì đại tuyến tiền liệt. Ðang dùng các thuốc ngủ hoặc an thần. Người Khi lái xe và vận hành máy, phụ nữ có thai và cho con bú không dùng.

Liều lượng và Cách dùng thuốc IYAFIN 30ml:

– Trẻ em dưới 2 tuổi theo chỉ dẫn của bác sĩ.
– Trẻ 2 – 6 tuổi: 1 muỗng cà phê/6 giờ.
– Trẻ 6 – 12 tuổi: 2 muỗng cà phê/6 giờ.
– Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: 4 muỗng cà phê/6 giờ. Không quá 4 liều/ngày.

Thông tin về thuốc IYAFIN 30ml ở trên không thể thay thế cho tư vấn của bác sĩ – dược sĩ. Bạn hãy tham khảo ý kiến của họ trước khi sử dụng.
Công tác dụng Thuốc IYAFIN 30ml và Liều lượng, Cách dùng