Công tác dụng Thuốc Phosphalugel 20g và Liều lượng, Cách dùng

Phosphalugel 20g dùng chữa bệnh: Thuốc là chất kháng acid làm giảm tính acid của dạ dày. Thuốc được sử dụng trong cơn đau bỏng rát và tình trạng khó chịu do acid gây ra ở dạ dày và thực quản.

Lưu ý: Khi dùng thuốc, nếu gặp phải các tác dụng phụ hay dị ứng bạn hãy tham vấn ngay bác sĩ hoặc chuyên gia y tế. Trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều hãy gọi Trung tâm cấp cứu số điện thoại 115 hoặc đến trạm Y tế gần nhất.

Thuốc Phosphalugel 20g thuộc nhóm đường tiêu hóa; Được đăng ký tại Việt Nam theo số: VN-7612-03 và bào chế dưới dạng hỗn dịch uống – đóng gói theo hộp 26gói 20g. Thuốc sản xuất bởi Pharmatis và đơn vị đăng ký Boehringer Ingelheim International GmbH…

Thành phần chính và Hàm lượng thuốc

Aluminum phosphate

20%gel

Thuốc Phosphalugel 20g dùng chữa bệnh (Chỉ định):

Thuốc là chất kháng acid làm giảm tính acid của dạ dày. Thuốc được sử dụng trong cơn đau bỏng rát và tình trạng khó chịu do acid gây ra ở dạ dày và thực quản.

Thuốc không dùng chữa bệnh (Chống chỉ định):

Không dùng trong các bệnh thận nặng.

Sự phối hợp các thuốc – Tương tác thuốc:

Thuốc kháng acid có thể làm giảm hiệu lực của các thuốc khác. Nếu dùng cùng lúc với một thuốc khác nên cách nhau khoảng 2 giờ.

Phản ứng có hại không mong muốn (Tác dụng phụ) khi dùng thuốc:

Có thể bị bón, nhất là ở người bệnh liệt giường và người lớn tuổi. Nên bổ sung nước cho bệnh nhân trong trường hợp này. Tuy nhiên, với công thức hiện nay có bổ sung dung dịch sorbitol 70%, nên tình trạng táo bón đã được khắc phục.

Liều lượng và Cách dùng thuốc Phosphalugel 20g:

Thuốc được chỉ định lúc có cơn đau hoặc theo hứơng dẫn của bác sĩ 1-2 gói/lần, không dùng quá 6 lần/ngày.

Thông tin về thuốc Phosphalugel 20g ở trên không thể thay thế cho tư vấn của bác sĩ – dược sĩ. Bạn hãy tham khảo ý kiến của họ trước khi sử dụng.
Công tác dụng Thuốc Phosphalugel 20g và Liều lượng, Cách dùng