Công tác dụng Thuốc Posinight 0,75mg và Liều lượng, Cách dùng

Posinight 0,75mg dùng chữa bệnh: Viên nén Posinight là thuốc ngừa thai khẩn cấp, có thể tránh thụ thai nếu dùng trong vòng 72 giờ sau cuộc giao hợp không được bảo vệ. Được dùng trong các trường hợp sau: Không dùng biện pháp tránh thai nào khi giao hợp Dùng các biện pháp tránh thai khác như: bao cao su, màng chắn âm đạo, vòng tránh thai, giao hợp gián đoạn không thành công.

Lưu ý: Khi dùng thuốc, nếu gặp phải các tác dụng phụ hay dị ứng bạn hãy tham vấn ngay bác sĩ hoặc chuyên gia y tế. Trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều hãy gọi Trung tâm cấp cứu số điện thoại 115 hoặc đến trạm Y tế gần nhất.

Thuốc Posinight 0,75mg thuộc nhóm Hocmon, Nội tiết tố; Được đăng ký tại Việt Nam theo số: V504-H12-05 và bào chế dưới dạng viên nén – đóng gói theo hộp 1 vỉ x 2 viên nén. Thuốc sản xuất bởi Công ty cổ phần Dược vật tư Y tế Bình Dương …

Thành phần chính và Hàm lượng thuốc

Levonorgestrel

0,75mg

Thuốc Posinight 0,75mg dùng chữa bệnh (Chỉ định):

Viên nén Posinight là thuốc ngừa thai khẩn cấp, có thể tránh thụ thai nếu dùng trong vòng 72 giờ sau cuộc giao hợp không được bảo vệ.
Được dùng trong các trường hợp sau:
– Không dùng biện pháp tránh thai nào khi giao hợp
– Dùng các biện pháp tránh thai khác như: bao cao su, màng chắn âm đạo, vòng tránh thai, giao hợp gián đoạn không thành công.

Thuốc không dùng chữa bệnh (Chống chỉ định):

– Đã mang thai
– Xuất huyết âm đạo không rõ nguyên nhân, bệnh gan mật, có tiền sử vàng da thai kỳ, carcinome tử cung, buồn trứng và vú cần cân nhắc kỹ, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc.

Sự phối hợp các thuốc – Tương tác thuốc:

Các thuốc dùng đồng thời như; Ampicillinm Rifampicine, chloramphenicol, neomycin, slfamid, tetracyclin, barbiturate và phenylbutazone có thể làm giảm hiệu quả ngừa thai của thuốc.

Phản ứng có hại không mong muốn (Tác dụng phụ) khi dùng thuốc:

– Buông nôn, nôn.
– Rối loạn xuất huyết, đau vú, nhức đầu , choáng váng, mệt mỏi.
– Không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy.

Chú ý đề phòng:

-Dùng rất thận trọng khi hen suyễn, suy tim, cao huyết áp, nhức nửa đầu, động kinh, suy thận, tiểu đường, chứng tăng lipid huyết, trầm cảm và trong những trường hợp đang mắc hoặc đã mắc viêm tĩnh mạch huyết khối, bệnh nghẽn mạch huyết khối hoặc đột quị.
– Chế phẩm này đặc biệt chỉ dùng cho những trường hợp ngừa thai khẩn cấp, không được dùng quá 4 viên trong 1 tháng.

Liều lượng và Cách dùng thuốc Posinight 0,75mg:

Dùng 1 viên , trong vòng 72 giờ sau khi giao hợp( tốt nhất trong vòng 48 giừo đầu) và uống thêm 1 viên nữ sau 12 giờ sau viên đầu.

Bảo quản và Hạn sử dụng thuốc:

Theo chế độ độc B, để nơi khô mát.
HD: 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thông tin về thuốc Posinight 0,75mg ở trên không thể thay thế cho tư vấn của bác sĩ – dược sĩ. Bạn hãy tham khảo ý kiến của họ trước khi sử dụng.
Công tác dụng Thuốc Posinight 0,75mg và Liều lượng, Cách dùng