Prochlorperazine maleate

thuốc Prochlorperazine điều trị hỗ trợ kiểm soát ngắn hạn tình trạng bồn chồn, lo âu, đệnh tâm thần phân liệt và các rối loạn tâm thần…

Thuốc gốc Prochlorperazine maleate

Cơ chế tác động:

Thuốc kháng tâm thần kinh nhóm phenothionine được dùng để làm giảm triệu chứng của một số rối loạn thần kinh gồm: tâm thần phân liệt hay chứng cuồng điên. Ở liều thấp, nó cũng được dùng như một loại thuốc chống nôn để làm giảm buồn nôn và nôn.

Chỉ định trị liệu:

  • Phòng buồn nôn và nôn.
  • Ðiều trị nôn và nôn.
  • Chóng mặt và hội chứng Meniere.
  • Ðiều trị hỗ trợ kiểm soát ngắn hạn tình trạng bồn chồn, lo âu.
  • Bệnh tâm thần phân liệt và các rối loạn tâm thần.

Chống chỉ định: Quá mẫn với thành phần thuốc hoặc các thuốc phenothiazine khác. Trẻ < 1 tuổi hoặc < 10kg. Phụ nữ có thai.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Prochlorperazine:

Người lớn tuổi, trẻ em. Bệnh nhân suy gan hoặc thận, động kinh, bệnh Parkinson, thiểu năng tuyến giáp, tiền sử bệnh glaucom góc đóng và hội chứng an thần ác tính. Tránh tiếp xúc trực tiếp quá lâu với ánh nắng.

Tương tác thuốc:

Kiêng rượu khi dùng thuốc.

Tác dụng phụ thuốc Prochlorperazine:

Hạ huyết áp tư thế, loạn nhịp tim. Mất ngủ, lo âu, hội chứng an thần ác tính. Nổi mẩn da, nhạy cảm ánh sáng. Khô miệng. Giảm nhẹ bạch cầu. Vàng da.

Liều dùng:

Người lớn:

Phòng buồn nôn và nôn: 5-10mg, 2 đến 3 lần/ngày.

Ðiều trị nôn và nôn: 20mg, 2 giờ sau có thể dùng thêm 10mg nếu cần.

Chóng mặt và hội chứng Meniere: khởi đầu 5mg x 3 lần/ngày, tăng dần nếu cần đến tối đa 30mg/ngày (10mg x 3 lần/ngày), sau vài tuần, có thể giảm dần liều xuống 5-10mg/ngày.

Ðiều trị hỗ trợ kiểm soát ngắn hạn tình trạng bồn chồn, lo âu: khởi đầu 15-20mg/ngày, chia nhiều lần, nếu cần tăng đến tối đa 40mg/ngày.

Bệnh tâm thần phân liệt và các rối loạn tâm thần: thường đạt được hiệu quả với 75-100mg/ngày; khởi đầu 10mg x 2 lần/ngày x 7 ngày, sau đó tăng liều hàng ngày lên 10mg trong khoảng từ 4-7 ngày cho đến khi có đáp ứng, sau đó giảm liều dần.

Hiện chúng tôi chưa cập nhật được thông tin giá bán thuốc Prochlorperazine, Nếu bạn đã từng mua và sử dụng xin hãy để lại thông tin trong phần “Bình luận” bên dưới giúp mọi người có thêm thông tin tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.