Tamsulosin hydrochloride

Thuốc gốc Tamsulosin hydrochloride

Tham khảo từ biệt dược Tamsustad của Nhà sản xuất Stada VN

Chỉ định dùng thuốc Tamsulosin:

  • Được chỉ định trong điều trị hội chứng tăng sản lành tính ở tuyến tiền liệt (BPH).
  • Tamsustad không được dùng để điều trị cao huyết áp.

Chống chỉ định:

  • Suy gan nặng
  • Tiền sử quá mẫn với Tamsulosin HCl hoặc với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng phụ thuốc Tamsulosin: Đau đầu, nhiễm trùng, suy nhược, đau lưng, đau ngực, choáng váng, lơ mơ, mất ngủ, giảm ham muốn tình dục (libido), viêm mũi, viêm hầu họng, ho nhiều, viêm xoang, tiêu chảy, buồn nôn, bệnh răng miệng, bất thường trong xuất tinh, mờ mắt.

Tác dụng không mong muốn: Đau đầu, nhiễm trùng, suy nhược, đau lưng, đau ngực, choáng váng, lơ mơ, mất ngủ, giảm ham muốn tình dục (libido), viêm mũi, viêm hầu họng, ho nhiều, viêm xoang, tiêu chảy, buồn nôn, bệnh răng miệng, bất thường trong xuất tinh, mờ mắt.

Những lưu ý đặc biệt và cảnh báo khi sử dụng:

Ung thư tuyến tiền liệt và hội chứng tăng sản lành tính ở tuyến tiền liệt có cùng triệu chứng và thường tồn tại đồng thời. Do đó, bệnh nhân nên được kiểm tra trước khi bắt đầu điều trị với Tamsustad để loại trừ khả năng bệnh nhân bị ung thư tuyến tiền liệt.Biểu hiện và triệu chứng của hạ huyết áp thế đứng, choáng váng, chóng mặt được phát hiện ở bệnh nhân dùng Tamsustad.

Cùng với các thuốc chẹn thụ thể alpha-adrenergic khác, Tamsulosin HCl có nguy cơ gây bất tỉnh ở một số bệnh nhân. Do đó, bệnh nhân nên được cảnh báo về nguy cơ này.

Phụ nữ có thai và cho con bú: Tamsustad không được chỉ định cho phụ nữ.

Tác dụng thuốc Tamsulosin khi vận hành máy móc và tàu xe: Bệnh nhân khi điều trị với Tamsulosin HCl cần được thông báo về một số triệu chứng liên quan đến hạ huyết áp thế đứng như choáng váng và thận trọng khi vận hành máy móc, tàu xe.

Liều dùng thuốc Tamsulosin:

Được dùng bằng đường uống.

Điều trị hội chứng tăng sản lành tính ở tuyến tiền liệt: 0,4mg Tamsulosin HCl (1 viên) 1 lần mỗi ngày. Thuốc nên được uống vào khoảng 30 phút sau bữa ăn và cùng một thời điểm giữa các ngày.Đối với những bệnh nhân không đáp ứng với liều điều trị 0,4mg trong vòng từ 2 đến 4 tuần, liều Tamsulosin HCl có thể tăng đến 0,8mg mỗi ngày.Nếu quá trình điều trị bị ngưng hay gián đoạn vài ngày ở liều điều trị 0,4 hoặc 0,8mg, khi điều trị trở lại phải bắt đầu với liều 0,4mg mỗi ngày.

Bệnh nhân phải được thông báo về cách dùng thuốc: không được nghiền, nhai hay mở viên nang TAMSUSTADỊ.

Người lớn tuổi: Không cần điều chỉnh liều ở những bệnh nhân trên 55 tuổi.

Rối loạn chức năng thận: Không cần điều chỉnh liều Tamsulosin HCl ở bệnh nhân suy thận. Tuy nhiên, chưa có báo cáo về việc sử dụng Tamsulosin HCl ở những bệnh nhân bị bệnh thận giai đoạn cuối (độ thanh thải creatinine < 10 ml/phút/1,73 m2).

Rối loạn chức năng gan: Không cần điều chỉnh liều Tamsulosin HCl ở bệnh nhân bị rối loạn chức năng gan mức độ vừa.

Quá liều thuốc Tamsulosin:Tamsulosin HCl có thể dẫn đến nguy cơ hạ huyết áp. Điều trị chủ yếu là nâng đỡ hệ tim mạch, phục hồi huyết áp, điều hòa nhịp tim bằng cách giữ bệnh nhân ở tư thế ngửa. Nếu phương pháp này không thỏa đáng, có thể chỉ định truyền dịch, nếu cần thiết có thể dùng thuốc co mạch và nên theo dõi chặt chẽ chức năng thận.

Hạn dùng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Hiện chúng tôi chưa cập nhật được thông tin giá bán thuốc, Nếu bạn đã từng mua và sử dụng xin hãy để lại thông tin trong phần “Bình luận” bên dưới giúp mọi người có thêm thông tin tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.