Thái hóa đốt sống cổ có thể chữa lành bằng rượu ngâm cây Lược Vàng

Một bệnh nhân nữ đã chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh bằng rượu ngâm cây Lược Vàng như sau: rất nhiều năm bà bị đau vùng cổ và vai nhất là vào mùa thu và mùa xuân, đến nỗi không thể quay đầu và giơ cánh tay phải lên.

Ở bệnh viện bà được chẩn đoán “thoái hóa các đốt sống cổ” và được điều trị với nhiều liệu pháp, trong đó có tiêm, mát xa, day ấn nhưng không khỏi hẳn. Khi biết tác dụng của cây Lược Vàng, bà đã trồng cây tại nhà, chế rượu ngâm bởi cây Lược Vàng và uống mỗi ngày 2 lần.

Lúc đau nặng bà đã thử dùng rượu ngâm xoa lên các đốt sống cổ, sau 5 lần như vậy cơn đau biến đi và cảm thấy nhẹ người. Sau đó bà còn lấy băng gạc gấp nhiều lớp, thấm rượu ngâm rồi đắp lên chỗ đau 2 giờ, làm vậy 2 lần một ngày, bệnh thuyên giảm rất nhanh.

Rượu ngâm cây Lược Vàng dùng trong trường hợp này được ché biến vói nồng độ cao hơn: thái nhỏ 40 đốt vòi, đổ vào 0,5 lít vốtca (rượu trắng mạnh), ngâm 20 ngày, để ở chỗ tối, hàng ngày lắc đều. Dùng ngoài để xoa, đắp; dùng trong uống 1 thìa canh, uống 3 lần trong ngày trước bữa ăn 1 giờ.