Doxylamine succinate

Dược lực

– Doxylamin succinate là một kháng histamin gây ngủ có đặc tính kháng acetylcholin, được dùng để điều trị dị ứng, khó ngủ, mất ngủ.

Công dụng thuốc Doxylamine succinate

Điều trị mất ngủ, khó ngủ, dị ứng.

Chống chỉ định

– Trẻ em dưới 15 tuổi; bệnh nhân bị glôcôm góc đóng, nguy cơ ứ nước tiểu; người bệnh bị mẫn cảm với thuốc; phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

Tương tác thuốc

Doxylamin succinate làm tǎng tác dụng an thần của rượu và các thuốc an thần khác như nhóm thuốc chống lo hãi benzodiazepin (VALIUM, ATIVAN, KLONOPIN, XANAX), nhóm thuốc giảm đau gây ngủ và các dẫn xuất (PERCOCET, VICODIN, DILAUDID,CODEINE, DARVON), nhóm thuốc chống trầm cảm ba vòng (ELAVIL, TOFRANIL,NOPRAMIN) và một số thuốc chống cao huyết áp (CATAPRESS, INDERAN).

Doxylamin succinate cũng tǎng cường tác dụng gây khô của các thuốc khác có đặc tính kháng acetylcholin (BENTYL, URECHOLINE, PROBANTHINE).

Tác dụng phụ (ADR)

Doxylamin succinate thường gây buồn ngủ, mệt mỏi, ngủ gật, chóng mặt, rối loạn điều vận, làm khô đặc chất tiết ở miệng và đường hô hấp, kích ứng dạ dày. Doxylamin succinate cũng có thể gây hạ huyết áp, đánh trống ngực, tǎng nhịp tim, lú lẫn, cǎng thẳng, kích thích, nhìn lóa, nhìn đôi, run, chán ǎn hoặc buồn nôn.

Tác động của thuốc khi lái xe và vận hành máy móc:

Không nên sử dụng thuốc cho những người đang lái xe hoặc đang điều khiển, vận hành máy móc do thuốc có tác dụng gây ngủ gật.

Chú ý đề phòng

Thận trọng khi dùng Doxylamin succinate ở người bị glôcôm góc hẹp, phì đại tuyến tiền liệt, cường giáp, bệnh tim mạch, cao huyết áp và hen.

Trong thời gian uống thuốc Doxylamin succinate, không được uống rượu hoặc dùng các thuốc an thần khác do Doxylamin succinate làm tǎng tác dụng an thần.

Thận trọng khi sử dụng đối với người đang lái xe hay điều khiển máy móc vì thuốc có tác dụng gây ngủ gật.

Không sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú:

Doxylamin succinate ở người bị glôcôm góc hẹp, phì đại tuyến tiền liệt, cường giáp, bệnh tim mạch, cao huyết áp và hen.

Sử dụng quá liều

Trong trường hợp quá liều hoặc vô tình bị ngộ độc thuốc phải ngừng dùng thuốc, phối hợp các biện pháp y tế cần thiết và báo ngay cho bác sỹ.

Liều lượng và cách dùng

Điều trị mất ngủ: sản phẩm không thuộc danh mục thuốc gây nghiện của Bộ Y tế ban hành; thông thường 1 đến 2 viên thuốc Doxylamine succinate, uống trước khi ngủ; giảm liều cho bệnh nhân nhạy cảm trên 60 tuổi.

Giảm các triệu chứng dị ứng: ngày 1 đến 2 viên Doxylamine succinate cho người lớn và trẻ em từ 15 tuổi trở lên.

Hiện chúng tôi chưa cập nhật được thông tin giá bán thuốc Doxylamine succinate, Nếu bạn đã từng mua và sử dụng xin hãy để lại thông tin trong phần “Bình luận” bên dưới giúp mọi người có thêm tham khảo.