Duloxetine

Tham khảo từ biệt dược Cymbalta

Cymbalta ( duloxetine) là một thuốc chống trầm cảm nhóm thuốc chọn lọc serotonin và các chất ức chế tái hấp thu norepinephrine (SSNRIs). Cymbalta ảnh hưởng đến các hóa chất trong não mà có thể trở nên không cân bằng và gây ra trầm cảm.

Cymbalta được sử dụng để điều trị rối loạn trầm cảm chủ yếu và rối loạn lo âu nói chung.

Cymbalta cũng được sử dụng để điều trị rối loạn cơn đau mãn tính được gọi là bệnh đau cơ xơ, điều trị đau do tổn thương thần kinh ở những người bị đái tháo đường (tiểu đường đau thần kinh) và điều trị đau cơ xương khớp mãn tính, bao gồm đau trong viêm xương khớp và đau lưng kinh niên.

Cymbalta cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc.

Thông tin quan trọng về Cymbalta

Không sử dụng Cymbalta cùng với thioridazine (Mellaril), hoặc chất ức chế MAO như Furazolidone (Furoxone), isocarboxazid (Marplan), phenelzine (Nardil), (Azilect), selegillin (ELDEPRYL, Emsam, Zelapar), hoặc tranylcypromine (PARNATE ). Tương tác thuốc nguy hiểm có thể xảy ra, dẫn đến tác dụng phụ nghiêm trọng.

Có thể suy nghĩ về tự tử khi lần đầu tiên bắt đầu dùng thuốc chống trầm cảm như Cymbalta, đặc biệt là nếu trẻ hơn 24 tuổi. Bác sĩ sẽ cần phải kiểm tra thường xuyên ít nhất là 12 tuần điều trị đầu tiên.
Báo cáo bất kỳ triệu chứng mới hoặc xấu đi với bác sĩ, chẳng hạn như: tâm trạng hay hành vi thay đổi, lo lắng, cơn hoảng loạn, khó ngủ, hoặc nếu cảm thấy bốc đồng, dễ bị kích thích, kích động, thù địch, tích cực, bồn chồn, hiếu động thái quá (về tinh thần hoặc thể chất), chán nản, hoặc có suy nghĩ về tự tử hoặc tự làm hại chính mình. Tránh uống rượu. Nó có thể làm tăng nguy cơ tổn thương gan. Cymbalta có thể làm giảm suy nghĩ hoặc phản ứng. Hãy cẩn thận nếu lái xe hoặc làm bất cứ điều gì đòi hỏi phải được cảnh báo.

Trước khi dùng Cymbalta

Không sử dụng Cymbalta cùng với thioridazine (Mellaril), hoặc chất ức chế MAO như Furazolidone (Furoxone), isocarboxazid (Marplan), phenelzine (Nardil), giảm rõ rệt (Azilect), selegillin (ELDEPRYL, Emsam, Zelapar), hoặc tranylcypromine (PARNATE ). Tương tác thuốc nguy hiểm có thể xảy ra, dẫn đến tác dụng phụ nghiêm trọng. Phải chờ ít nhất 14 ngày sau khi ngừng chất ức chế MAO trước khi có thể dùng Cymbalta. Sau khi ngừng dùng Cymbalta, phải chờ ít nhất 5 ngày trước khi bắt đầu dùng MAOI. Không sử dụng Cymbalta nếu có dị ứng với duloxetine, hoặc nếu không được điều trị hoặc không kiểm soát được bệnh tăng nhãn áp.

Để chắc chắn một cách an toàn khi dùng Cymbalta, hãy nói với bác sĩ nếu có bất kỳ những điều kiện khác:

Bệnh gan hoặc thận.

Co giật hoặc động kinh.

Máu chảy máu hay rối loạn đông máu.

Bệnh tăng nhãn áp.

Rối loạn lưỡng cực (hưng trầm cảm).

Lịch sử lạm dụng ma túy hoặc các ý nghĩ tự tử.

Có thể suy nghĩ về tự tử trong khi dùng thuốc chống trầm cảm, đặc biệt là nếu trẻ hơn 24 tuổi. Báo cho bác sĩ nếu trầm cảm xấu đi hoặc ý nghĩ tự tử trong vài tuần đầu điều trị, hoặc bất cứ khi nào thay đổi liều.

Gia đình hoặc người chăm sóc khác cũng nên cảnh giác với những thay đổi trong tâm trạng hoặc triệu chứng. Bác sĩ cần phải kiểm tra thường xuyên ít nhất là 12 tuần điều trị đầu tiên.

Người ta không biết liệu Cymbalta sẽ gây tổn hại cho thai nhi. Tuy nhiên, Cymbalta có thể gây ra vấn đề với trẻ sơ sinh nếu uống thuốc trong ba tháng cuối của thai kỳ. Cho bác sĩ biết nếu đang mang thai hoặc có kế hoạch mang thai trong khi sử dụng thuốc này. Điều này là để theo dõi kết quả của thai kỳ và đánh giá bất kỳ tác dụng Cymbalta.

Duloxetine có thể đi vào sữa mẹ và có thể gây hại cho em bé bú. Không nên bú trong khi dùng Cymbalta.

Những người lớn tuổi có thể nhạy cảm hơn với tác dụng phụ của thuốc này.

Đừng cho Cymbalta cho bất cứ ai dưới 18 tuổi mà không có lời khuyên của bác sĩ.

Hiện chúng tôi chưa cập nhật được thông tin giá bán thuốc, Nếu bạn đã từng mua và sử dụng xin hãy để lại thông tin trong phần “Bình luận” bên dưới giúp mọi người có thêm tham khảo.