Escitalopram

Escitalopram là thuốc chống trầm cảm nhóm chọn lọc serotonin tái hấp thu các chất ức chế (SSRIs). Escitalopram ảnh hưởng đến các hóa chất trong não mà có thể trở nên không cân bằng và gây ra trầm cảm hoặc lo âu.

Escitalopram được sử dụng để điều trị lo âu ở người lớn và rối loạn trầm cảm chủ yếu ở người lớn và thanh thiếu niên, những người ít nhất 12 tuổi.

Escitalopram cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc.

Thông tin quan trọng về thuốc Escitalopram

Không nên dùng Escitalopram cùng với một chất ức chế monoamine oxidase (MAOI) như Furazolidone (Furoxone), isocarboxazid (Marplan), phenelzine (Nardil), giảm rõ rệt (Azilect), selegillin (ELDEPRYL, Emsam, Zelapar), hoặc tranylcypromine (PARNATE). Phải chờ ít nhất 14 ngày sau khi ngừng MAOI trước khi có thể sử dụng Escitalopram. Sau khi ngừng dùng Escitalopram, phải chờ ít nhất 14 ngày trước khi bắt đầu dùng MAOI.

Có thể suy nghĩ về tự tử khi lần đầu tiên bắt đầu dùng thuốc chống trầm cảm, đặc biệt là nếu là trẻ hơn 24 tuổi. Bác sĩ cần phải kiểm tra thường xuyên ít nhất là 12 tuần điều trị đầu tiên.

Báo cáo bất kỳ triệu chứng mới hoặc xấu đi với bác sĩ, chẳng hạn như: tâm trạng hay hành vi thay đổi, lo lắng, cơn hoảng loạn, khó ngủ, hoặc nếu cảm thấy bốc đồng, dễ bị kích thích, kích động, thù địch, tích cực, bồn chồn, hiếu động thái quá (về tinh thần hoặc thể chất), chán nản, hoặc có suy nghĩ về tự tử hoặc tự làm hại chính mình. Hãy cho bác sĩ biết ngay lập tức nếu có thai trong khi dùng thuốc này. Escitalopram có thể gây ra khuyết tật tim hoặc các vấn đề về phổi nghiêm trọng ở trẻ sơ sinh nếu uống thuốc trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, có thể có tái phát trầm cảm nếu ngưng dùng thuốc chống trầm cảm. Đừng bắt đầu hoặc ngừng Escitalopram trong thời kỳ mang thai mà không có lời khuyên của bác sĩ.

Hiện chúng tôi chưa cập nhật được thông tin giá bán thuốc, Nếu bạn đã từng mua và sử dụng xin hãy để lại thông tin trong phần “Bình luận” bên dưới giúp mọi người có thêm tham khảo.