Fenspiride chlorhydrate

Thuốc gốc Fenspiride chlorhydrate

Tác động dược lý

Fenspiride chlorhydrate có các đặc tính kháng viêm đặc hiệu trên đường hô hấp và chống co thắt phế quản do can thiệp lên nhiều cơ chế khác nhau:

  • Do tác động đối kháng trên các thụ thể histamine H1 và tác động giải co thắt như kiểu tác động của papavérine;
  • Do làm giảm sự tạo ra các yếu tố gây viêm khác nhau (cytokine-TNFa-dẫn xuất của acide arachidonique và các gốc tự do, trong đó một vài chất cũng có tác động gây co thắt phế quản (khi đạt nồng độ cao trong máu).

Hấp thu – Chuyển hóa – Thải trừ thuốc Fenspiride chlorhydrate

Nồng độ tối đa trong máu đạt được sau khi uống thuốc khoảng 6 giờ. Thời gian bán hủy là 12 giờ. Thuốc được đào thải chủ yếu qua nước tiểu.

Chỉ định trị liệu

Thuốc Fenspiride chlorhydrate Ðiều trị triệu chứng ho và tiết đàm trong các nhiễm trùng đường hô hấp. Thuốc này không thể thay thế kháng sinh và không thể trì hoãn việc điều trị bằng kháng sinh khi cần thiết.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Fenspiride chlorhydrate

LÚC CÓ THAI

Các nghiên cứu trên súc vật về chức năng sinh sản cho thấy thuốc không có tác động gây hại. Trên người, mặc dầu cho đến nay không có tác động gây dị dạng nào được ghi nhận, ảnh hưởng của việc dùng thuốc trong thời kỳ mang thai chưa được biết rõ, do còn thiếu nghiên cứu nên chưa thể có kết luận chính xác.

LÚC NUÔI CON BÚ

Chưa biết được thuốc có bài tiết qua sữa mẹ hay không. Do đó không nên chỉ định dùng Fenspiride chlorhydrate trong thời kỳ nuôi con bú bằng sữa mẹ.

Tác dụng phụ

Có thể gây rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, đau thượng vị, ngủ gà. Hiếm hơn có thể gây gia tăng nhịp tim. Tác dụng này sẽ hết sau khi giảm liều.

Liều lượng và cách dùng thuốc

Dùng cho người lớn: Mỗi lần 1 viên, 2 đến 3 lần/ngày.

Quá liều thuốc Fenspiride

Dấu hiệu: ngủ gà hoặc bồn chồn, buồn nôn, nôn, nhịp nhanh xoang.

Xử lý: rửa dạ dày, theo dõi điện tâm đồ.

Hiện chúng tôi chưa cập nhật được thông tin giá bán thuốc Fenspiride chlorhydrate, Nếu bạn đã từng mua và sử dụng xin hãy để lại thông tin trong phần “Bình luận” bên dưới giúp mọi người có thêm tham khảo.