Fulvestrant

Faslodex
Nhà sản xuất
AstraZeneca
Thành phần
Fulvestrant.

Chỉ định dùng thuốc Fulvestrant

Phụ nữ sau mãn kinh bị ung thư vú tiến triển tại chỗ hoặc di căn có thụ thể estrogen dương tính, tái phát trong hoặc sau điều trị kháng estrogen bổ trợ, hoặc tiến triển khi đang điều trị kháng estrogen.

Chống chỉ định

Quá mẫn cảm với hoạt chất hoặc bất cứ tá dược nào khác. Phụ nữ có thai và cho con bú. Suy gan nặng.

Liều dùng thuốc Fulvestrant

Người lớn (kể cả người cao tuổi): 500mg/lần/tháng, bổ sung 500mg sau 2 tuần điều trị với liều khởi đầu.
Bệnh nhân suy thận: nhẹ-vừa (ClCr ≥ 30mL/phút): không cần chỉnh liều, nặng (ClCr < 30mL/phút): an toàn và hiệu quả chưa được đánh giá.

Bệnh nhân suy gan nhẹ-vừa: không cần chỉnh liều.

Trẻ sơ sinh-18t.: an toàn và hiệu quả chưa được xác định.

Cách dùng thuốc Fulvestrant

Tiêm bắp chậm (1-2 phút/lần tiêm) 2 mũi 5ml liên tục, 1 mũi mỗi mông.

 Thận Trọng

Bệnh nhân suy gan nhẹ-trung bình, suy thận nặng; có cơ địa dễ chảy máu, giảm tiểu cầu, đang điều trị thuốc chống đông; có nguy cơ nghẽn mạch do huyết khối. Thuốc có nguy cơ gây loãng xương khi dùng. Khi lái xe hoặc vận hành máy móc.

Phản ứng có hại

Nhiễm trùng đường tiểu, phản ứng quá mẫn, chán ăn, nhức đầu, nghẽn tĩnh mạch huyết khối, đỏ bừng mặt, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, tăng men gan, bilirubin tăng cao, nổi mẩn, đau lưng, suy nhược, phản ứng tại vị trí tiêm.
Tương tác thuốc

Không cần chỉnh liều ở bệnh nhân dùng fulvestrant đồng thời thuốc ức chế/cảm ứng CYP3A4.

Phân loại FDA trong thai kỳ

Mức độ D: Có bằng chứng liên quan đến nguy cơ ở thai nhi người, nhưng do lợi ích mang lại, việc sử dụng thuốc trong thai kỳ có thể được chấp thuận, bất chấp nguy cơ (như cần thiết phải dùng thuốc trong các tình huống đe dọa tính mạng hoặc trong một bệnh trầm trọng mà các thuốc an toàn không thể sử dụng hoặc không hiệu quả).

Dạng bào chế Đóng gói thuốc Fulvestrant

Faslodex Bơm tiêm chứa sẵn thuốc 250mg/5ml 5ml x 2 × 1’s

Hiện chúng tôi chưa cập nhật được thông tin giá bán thuốc, Nếu bạn đã từng mua và sử dụng xin hãy để lại thông tin trong phần “Bình luận” bên dưới giúp mọi người có thêm thông tin tham khảo.