Iloprost

Thuốc gốc Iloprost

Chỉ định dùng Iloprost trị liệu

Các trường hợp tăng huyết áp động mạch phổi nguyên phát và thứ phát ở mức độ trung bình hoặc nghiêm trọng. Tăng huyết áp động mạch phổi thứ phát ở mức độ nhẹ hoặc nặng do nghẽn động mạch phổi mãn tính không thể phẫu thuật được.

Chống chỉ định

Mẫn cảm với với thành phần thuốc. Loét dạ dày tiến triển, tổn thương, chảy máu trong sọ. Bệnh mạch vành trầm trọng, đau thắt ngực không ổn định, nhồi máu cơ tim trong vòng 6 tháng, suy tim mất bù, rối loạn nhịp tim nặng, sung huyết phổi, bệnh mạch não (cơn thiếu máu não cục bộ thoáng qua, chứng đột quỵ)… trong vòng 3 tháng. Tăng huyết áp động mạch phổi do tắc tĩnh mạch. Bệnh van tim bẩm sinh. Phụ nữ có thai và đang cho con bú. Trẻ < 18 tuổi.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Iloprost

Không dùng cho bệnh nhân tăng áp lực động mạch phổi không ổn định, có suy tim phải tiến triển, bệnh nhân có HA tâm thu < 85 mmHg. Thận trọng ở bệnh nhân có huyết áp toàn thân thấp, viêm phổi cấp tính, tắc động mạch phổi mãn tính, hen nặng.

Tương tác thuốc

Thuốc chẹn beta, đối kháng Ca, thuốc giãn mạch, ACE. Thuốc chống đông, chống kết tập tiểu cầu.

Tác dụng phụ

Giãn mạch, đau đầu, ho nhiều, cứng hàm.

Liều lượng và cách dùng thuốc Iloprost

Người lớn: khởi đầu 2.5 mcg/lần, có thể tăng lên 5 mcg/lần. Tổng liều xịt nên chia thành 6-9 lần/ngày. Bệnh nhân suy thận và suy gan: giảm liều

Hiện chúng tôi chưa cập nhật được thông tin giá bán thuốc Iloprost, Nếu bạn đã từng mua và sử dụng xin hãy để lại thông tin trong phần “Bình luận” bên dưới giúp mọi người có thêm tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.