Nicergoline

Thuốc gốc Nicergoline

Chỉ định trị liệu:

  • Rối loạn tuần hoàn não do xơ vữa mạch, huyết khối, nghẽn mạch hoặc thiếu máu cục bộ. Sau chấn thương sọ não. Rối loạn thần kinh, trí nhớ, sinh lý ở người cao tuổi. Rối loạn tuần hoàn ngoại biên do cơ địa hoặc chức năng.
  • Trung ương gây bởi huyết khối, nghẽn mạch hoặc cơn thiếu máu cục bộ cấp.
  • Rối loạn tuần hoàn ngoại vi ở chi dưới. Sau chấn thương xương sọ não.
  • Các rối loạn mạch cấp và mạn trong võng mạc và hắc mạc, thía hoá, co mạch tái phát của động mạch võng mạch trung tâm.
  • Các rối loạn cơ quan thính giác: choáng váng, ù tai, mất cân bằng do thiếu máu cục bộ. Phì đại tuyến tiền liệt và rối loạn tiểu tiện liên quan đến dây thần kinh bàng quang. Đôi khi dùng để ngăn ngừa và điều trị chứng nhức nửa đầu nếu cơn đau nghiêm trọng và kéo dài thường xảy ra hơn một lần /tháng.

Chống chỉ định: Quá mẫn với thành phần thuốc Nicergoline. Chảy máu cấp, truỵ tim mạch, nhồi máu cơ tim cấp, giảm huyết áp động mạch, nhịp tim < 50 lần/phút. Sử dụng với thuốc chẹn alpha và beta. Phụ nữ có thai và cho con bú.

Thận trọng khi sử dụng thuốc: Thận trọng ở người loạn nhịp tim. Không dùng cho trẻ < 18 tuổi. Tránh lái xe và vận hành máy.

Tương tác thuốc: Làm tăng tác dụng của thuốc hạ huyết áp, thuốc chống đông máu và rượu.

Tác dụng phụ: Tiêu chảy, buồn nôn, buồn ngủ, ngủ gà, bồn chồn, da đỏ, cảm giác nóng mặt, hạ huyết áp, đôi khi chóng mặt.

Liều dùng thuốc Nicergoline: Uống trước khi ăn. Ban đầu 30-60mg/ngày chia làm 2-3 lần. Chỉnh liều theo đáp ứng. Bệnh nhân suy thận (creatinin máu > 2mg/100mL): giảm liều.

Hiện chúng tôi chưa cập nhật được thông tin giá bán thuốc, Nếu bạn đã từng mua và sử dụng xin hãy để lại thông tin trong phần “Bình luận” bên dưới giúp mọi người có thêm thông tin tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.