Công tác dụng Thuốc Tibon Weekly Tablets và Liều lượng, Cách dùng

Tibon Weekly Tablets dùng chữa bệnh: Ðiều trị loãng xương để phòng ngừa gãy xương, bao gồm gãy xương vùng khớp háng và cột sống (gãy do nén đốt sống) ở phụ nữ loãng xương sau mãn kinh.

Lưu ý: Khi dùng thuốc, nếu gặp phải các tác dụng phụ hay dị ứng bạn hãy tham vấn ngay bác sĩ hoặc chuyên gia y tế. Trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều hãy gọi Trung tâm cấp cứu số điện thoại 115 hoặc đến trạm Y tế gần nhất.

Thuốc Tibon Weekly Tablets thuộc nhóm giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, điều trị Gút và các bệnh xương khớp; Được đăng ký tại Việt Nam theo số: VN-6618-08 và bào chế dưới dạng viên nén – đóng gói theo hộp 1 vỉ x 4 viên. Thuốc sản xuất bởi Daewon Pharm Co., Ltd và đơn vị đăng ký Dasan Medichem Co., Ltd…

Thành phần chính và Hàm lượng thuốc

Natri Alendronate

70mg Alendronic acid

Thuốc Tibon Weekly Tablets dùng chữa bệnh (Chỉ định):

Ðiều trị loãng xương để phòng ngừa gãy xương, bao gồm gãy xương vùng khớp háng và cột sống (gãy do nén đốt sống) ở phụ nữ loãng xương sau mãn kinh.

Thuốc không dùng chữa bệnh (Chống chỉ định):

Quá mẫn với thành phần thuốc. Các dị thường như hẹp hoặc mất tính đàn hồi của thực quản dẫn đến chậm làm rỗng thực quản. Không có khả năng đứng hoặc ngồi thẳng ít nhất 30 phút. Giảm Ca huyết. Phụ nữ có thai và cho con bú.Trẻ em.

Sự phối hợp các thuốc – Tương tác thuốc:

Dùng cách 30 phút với chế phẩm bổ sung Ca, thuốc kháng acid.

Phản ứng có hại không mong muốn (Tác dụng phụ) khi dùng thuốc:

Mày đay, hiếm gặp phù mạch. Buồn nôn, nôn, viêm thực quản, trợt thực quản, loét thực quản, hẹp hoặc thủng thực quản, loét miệng họng; hiếm gặp loét dạ dày hoặc tá tràng. Phát ban, nhạy cảm ánh sáng. Hiếm gặp viêm màng bồ đào, viêm củng mạc.

Chú ý đề phòng:

Bệnh đường tiêu hóa trên, như khó nuốt, có các bệnh thực quản, viêm hoặc loét dạ dày, tá tràng. Ngưng thuốc nếu có triệu chứng báo hiệu phản ứng thực quản: khó nuốt, nuốt đau, đau sau xương ức, ợ nóng mới xuất hiện hoặc ngày một xấu đi. Không khuyến cáo dùng khi suy thận có hệ số thanh thải < 35 mL/phút. Liều lượng và Cách dùng thuốc Tibon Weekly Tablets:

Uống mỗi lần 70 mg, 1 lần duy nhất trong tuần (7 ngày). Phải uống với một cốc đầy nước thường vào lúc mới ngủ dậy trong ngày và ít nhất 30 phút trước khi ăn, uống hoặc dùng thuốc khác. Không nhai hay ngậm viên thuốc. Không được nằm trong vòng ít nhất 30 phút sau khi uống thuốc và cho tới sau khi ăn lần đầu trong ngày.

Bảo quản và Hạn sử dụng thuốc:

Bảo quản dưới 30 độ C (86độ F).

Thông tin về thuốc Tibon Weekly Tablets ở trên không thể thay thế cho tư vấn của bác sĩ – dược sĩ. Bạn hãy tham khảo ý kiến của họ trước khi sử dụng.
Công tác dụng Thuốc Tibon Weekly Tablets và Liều lượng, Cách dùng