Tranquinal 2

Thuốc Tranquinal 2 thuộc nhóm hướng tâm thần; Được đăng ký tại Việt Nam theo số: VN-4027-07 và bào chế dưới dạng viên nén – đóng gói theo hộp 2 vỉ x 15 viên. Thuốc được sản xuất bởi Laboratorios Bago S.A và đơn vị đăng ký Laboratorios Bago S.A…

Thành phần chính và Hàm lượng thuốc:

  • Alprazolam
  • 2mg

Thuốc Tranquinal 2 dùng chữa bệnh (Chỉ định):

Dùng điều trị các rối loạn lo hãi và cơn hoảng loạn. Các rối loạn lo hãi đặc trưng bởi cảm giác lo âu và sợ hãi vô nguyên cớ, gây ra các triệu chứng cǎng thẳng, đau nhức, run, thở gấp, cảm giác ngột ngạt, hồi hộp, đổ mồ hôi, bàn tay lạnh và ẩm, kém minh mẫn, bốc hỏa, giật mình hoảng hốt, mất tập trung và mất ngủ.

Sự phối hợp các thuốc – Tương tác thuốc:

Không nên dùng alprazolam cùng với keoconazol hoặc itraconazol. Bệnh nhân đang uống các benzodiazepin nên tránh dùng rượu.

Phản ứng có hại không mong muốn (Tác dụng phụ) khi dùng thuốc:

Những tác dụng phụ hay gặp nhất của alprazolam khi dùng liều thấp là đờ đẫn hoặc thiếu minh mẫn.

Chú ý đề phòng – Thận trọng lúc dùng:

  • Đối với phụ nữ có thai: Các benzodiazepin như alprazolam có thể gây dị tật thai nhi và không nên dùng ở phụ nữ có thai hoặc bà mẹ đang cho con bú.
  • Đối với bà mẹ cho con bú: Các benzodiazepin như alprazolam có thể gây bất thường thai nhi và không nên dùng ở phụ nữ có thai hoặc bà mẹ cho con bú.

Liều lượng và Cách dùng thuốc Tranquinal 2:

Có thể uống alprazolam cùng hoặc không cùng đồ ǎn. Alprazolam được chuyển hóa ở gan và bài xuất chủ yếu qua thận. Cần giảm liều alprazolam ở bệnh nhân có bất thường thận.

Thông tin về thuốc Tranquinal 2 ở trên không thể thay thế cho tư vấn của bác sĩ – dược sĩ. Bạn hãy tham khảo ý kiến của họ trước khi sử dụng.