Troyfos 10

Thuốc Troyfos 10 thuộc nhóm giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, điều trị Gút và các bệnh xương khớp; Được đăng ký tại Việt Nam theo số: VN-4361-07 và bào chế dưới dạng viên nén-10mg acid alendroicđóng gói:hộp 3 vỉ x 10 viên – đóng gói theo viên. Thuốc được sản xuất bởi Troikaa Pharm., Ltd và đơn vị đăng ký Công ty TNHH TM Dược phẩm Quốc tế Thiên Đan…

Thành phần chính và Hàm lượng thuốc:

  • Natri Alendronate

Thuốc Troyfos 10 dùng chữa bệnh (Chỉ định):

Loãng xương ở phụ nữ sau mãn kinh.

Thuốc không dùng chữa bệnh (Chống chỉ định):

Quá mẫn với thành phần thuốc. Bất thường ở thực quản, hẹp hoặc mất tính đàn hồi thực quản. Không có khả năng đứng hoặc ngồi thẳng ít nhất 30 phút. Giảm Ca huyết. Phụ nữ mang thai và cho con bú. Trẻ em.

Sự phối hợp các thuốc – Tương tác thuốc:

Estrogen, Ca, thuốc kháng acid, aspirin

Phản ứng có hại không mong muốn (Tác dụng phụ) khi dùng thuốc:

Ðau xương-cơ-khớp, đau bụng, tiêu chảy hoặc táo bón, đầy hơi, nhức đầu, hiếm khi phát ban, giảm Ca, P máu thoáng qua, buồn nôn, nôn và phản ứng mẫn cảm. Có báo cáo: loét hay xói mòn thực quản.

Chú ý đề phòng – Thận trọng lúc dùng:

Bệnh nhân có bệnh đường tiêu hoá trên như khó nuốt, bệnh ở thực quản, viêm dạ dày, viêm tá tràng hoặc loét. Phải điều trị chứng giảm Ca huyết hay thiếu vit D trước khi dùng alendronate. Ngưng thuốc khi bị nuốt đau, khó nuốt, hay đau sau xương ức khi nuốt.

Liều lượng và Cách dùng thuốc Troyfos 10:

10mg ngày 1 lần. Uống thuốc với 180-240 mL nước (không dùng nước khoáng, nước cam, cà phê) ít nhất 30 phút trước khi ăn, uống, hoặc dùng thuốc khác. Tránh nằm trong vòng ít nhất 30 phút sau khi uống. Không uống lúc đi ngủ hoặc trước khi dậy. Không cần chỉnh liều ở người lớn tuổi và suy thận có ClCr 35-60mL/phút. Không dùng thuốc khi ClCr < 35ml/phút.

Bảo quản và Hạn sử dụng thuốc:

Bảo quản dưới 30 độ C.

Thông tin về thuốc Troyfos 10 ở trên không thể thay thế cho tư vấn của bác sĩ – dược sĩ. Bạn hãy tham khảo ý kiến của họ trước khi sử dụng.