Công tác dụng Thuốc Ukaject 500mg Injection và Liều lượng, Cách dùng

Ukaject 500mg Injection dùng chữa bệnh: Nhiễm khuẩn do vi khuẩn nhạy cảm gram âm và gram dương, kể cả Pseudomonas sp. Nhiễm trùng đường hô hấp, đường tiết niệu, ổ bụng và nhiễm trùng phụ khoa, nhiễm trùng máu, nhiễm trùng xương và khớp, và nhiễm trùng da và cấu trúc da.

Lưu ý: Khi dùng thuốc, nếu gặp phải các tác dụng phụ hay dị ứng bạn hãy tham vấn ngay bác sĩ hoặc chuyên gia y tế. Trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều hãy gọi Trung tâm cấp cứu số điện thoại 115 hoặc đến trạm Y tế gần nhất.

Thuốc Ukaject 500mg Injection thuộc nhóm trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn; Được đăng ký tại Việt Nam theo số: VN-9763-05 và bào chế dưới dạng dung dịch tiêmđóng gói:hộp 10 lọ x 2ml – đóng gói theo l. Thuốc sản xuất bởi Unimed Pharm Inc và đơn vị đăng ký Unimed Pharm Inc…

Thành phần chính và Hàm lượng thuốc

Amikacin

500mg

Thuốc Ukaject 500mg Injection dùng chữa bệnh (Chỉ định):

– Nhiễm khuẩn do vi khuẩn nhạy cảm gram âm và gram dương, kể cả Pseudomonas sp.
– Nhiễm trùng đường hô hấp, đường tiết niệu, ổ bụng và nhiễm trùng phụ khoa, nhiễm trùng máu, nhiễm trùng xương và khớp, và nhiễm trùng da và cấu trúc da.

Thuốc không dùng chữa bệnh (Chống chỉ định):

Bệnh nhân quá mẫn với amikacin.

Sự phối hợp các thuốc – Tương tác thuốc:

Amikacin có thể gây tổn thương tiền đình. Nên theo dõi định kỳ chức năng gan. Liều nên được giảm ở bệnh nhân suy thận.

Phản ứng có hại không mong muốn (Tác dụng phụ) khi dùng thuốc:

Ðộc trên tai, độc trên thận.

Chú ý đề phòng:

Amikacin có thể gây tổn thương tiền đình. Nên theo dõi định kỳ chức năng gan. Liều nên được giảm ở bệnh nhân suy thận.

Liều lượng và Cách dùng thuốc Ukaject 500mg Injection:

– Tiêm bắp: Người lớn, trẻ lớn và trẻ nhỏ với chức năng thận bình thường: 15 mg/kg thể trọng/ngày chia ra nhiều lần cách quảng 8 – 12 giờ. Tổng liều hàng ngày cho người lớn không nên vượt quá 1,5 g.
– Tiêm tĩnh mạch: Liều dùng tương tự liều tiêm bắp. Ðể tiêm tĩnh mạch, dung dịch nên được tiêm chậm trong 2 – 3 phút. Nếu truyền tĩnh mạch, dung dịch nên được truyền trong 30 -60 phút ở người lớn và 1 – 2 giờ ở trẻ em.

Thông tin về thuốc Ukaject 500mg Injection ở trên không thể thay thế cho tư vấn của bác sĩ – dược sĩ. Bạn hãy tham khảo ý kiến của họ trước khi sử dụng.
Công tác dụng Thuốc Ukaject 500mg Injection và Liều lượng, Cách dùng