Vitamin PP là gì?

Vitamin PP là một loại vitamin tan trong nước, thuộc nhóm B, còn được gọi là vitamin B3 hay Niacin. Vitamin PP có chức năng tham gia vận chuyển hydro và điện tử trong các phản ứng oxy hóa khử; giúp chuyển hóa cholesterol, acid béo và tạp năng lượng ATP cung cấp cho chuỗi hô hấp tế bào.

Vitamin PP là gì

Tác Dụng Của Vitamin PP

  • Điều trị và phòng chống bệnh viêm khớp. Theo nhiều nhà nghiên cứu chứng minh là sử dụng niacinamide để điều trị bệnh viêm khớp cho con người. Trong khi niacin mở ra các mạch máu gần bề mặt và gây ra một cảm giác nóng bừng, niacinamide chỉ mở ra các mạch máu sâu như những người xung quanh các khớp. Bạn có thể dùng theo hướng dẫn của các bác sỹ điều trị, và nên có sự kết hợp điều độ với ăn uống hàng ngày.
  • Đối với những người béo phì, thừa cân thì việc bổ sung lượng vitamin PP sẽ giúp bạn giảm lượng cholesterol trong máu, giúp bảo vệ sức khỏe, nhất là những người già. Vì vậy, hàng ngày bạn nên bỏ sung vitamin PP từ các thực phẩm ăn hàng ngày nhé.

Khi thiếu có thể gây ra các biểu hiện chán ăn, suy nhược cơ thể, dễ bị kích thích, viêm lưỡi, viêm miệng, viêm da, đặc biệt là các vùng da hở ở như chân, tay; ở mức độ nặng gây bệnh Pellagra với triệu chứng điển hình là viêm da, tiêu chảy và rối loạn tâm thần.